Claude Monet สุดยอดศิลปินเอกของโลก

Claude Monet สุดยอดศิลปินเอกของโลก

                ต้องยอมรับเลยว่าผลงานของศิลปินขึ้นชื่อคนนี้มีความน่าหลงไหลอย่างมาก มอแน เป็นผู้คิดค้นแนวการวาดภาพที่เดียวกว่าอิมเพรสชั่นนิสม์

ซึ่งอธิบายได้อยาก ดูรูปของเขาแล้วก็จะเขาใจว่าเป็นอารมณ์ประมาณไหน ซึ่งหนทางของผลงานแบบใหม่ที่เขาตั้งขึ้นมานั้นเป็นหนทางที่ลำบากใช้ได้เลยล่ะ

ไม่ใช่ว่าจะง่ายอย่างที่คิด แล้วก็คงเป็นศิลปินอีกคนที่ผลงานดังแบบหยุดไม่อยู่ตอนที่เขาได้สิ้นชิวิตไปแล้ว

เขานั้นเกิดที่ประเทศฝรั่งเศส เมืองปารีสที่แสนยิ่งใหญ่เลยล่ะ แล้วเขาก็ได้สนใจที่จะในศิลปะแล้วก็ย้ายไปเรียนเรื่องนี้โดยเฉพาะที่เมืองเลออาฟวร์ ที่ฝรั่งเศสตอนบน เขาก็ถือเป็นดาวรุ่งด้านงานศิลปะเลบทีเดียว เพราะเขาอายุเพียงแค่19 ก็มีผลงานที่ทำให้คนสนใจไม่น้อยเลย แล้วต่อมาเขาก็ได้มาเรียนกับศิลปินที่มีชื่อเสียงในกรุงปารีส ซึ่งก็เป็นเมืองที่มีการแข่งขันสูงมากด้านศิลปะ แล้วเขาก็ได้คิดว่าถ้าเขาไม่ทำอะไรที่แตกต่างเขาคงไม่สามารถเกิดได้ในฐานะศิลปินคนดังของโลก

เขาจึงหาคนที่มีแนวคิดเดียวกับเขาแล้วก็ได้ก็ได้ออกผลงานที่มีแนวแตกต่างจากศิลปินดังๆคนอื่นๆอย่างสิ้นเชิง ซึ่งนางแบบในตอนนั้นก็ดันกลายมาเป็นภรรยาของเขาจนได้ ที่ปารีสนี้เขาก็ได้สร้างผลงานชื่อดังมากมาย แล้วเขากับเหล่าเพื่อนก็ได้เปิดการแสดงผลงานของเขาเองขึ้นมา

นั้นแหละคือจุดเริ่มต้นของภาพวาดแนวใหม่ของเขา อิมเพรสชันนิสม์ ซึ่งพวกเขาก็หวังไว้ว่าทุกอย่างจะเป็นไปได้ด้วยดี แต่นั้นไม่ใช่เลย เพราะว่าผลงานแนวใหม่ของเขานั้นถูกศิลปินคนอื่นๆต่อต้านอย่างรุนแรงแล้วนั้นทำให้เขากลายเป็นศิลปินแห้งอย่างไม่ต้องสงสัยเลย ซึ่งนานเลยนะหลายสิบปี ที่เขาอยู่แบบไม่มีเงินจะกิน

แล้วเขาจึงทนไม่ได้แล้วเขาก็ย้ายออกจากปารีสไปอยู่ที่จิแวร์นีย์ เขาก็ได้เปลี่ยนแนวนิดหน่อยด้วยการหาเงินเลี้ยงปากท้องด้วยสวนดอกไม้ แล้วก็คงเป็นวิวที่น่าชื่นชมเขาเลยนำมาวาดรูปโดยใช้ฉากของสวนดอกไม้เขาเอง นั้นกลายเป็นผลงานที่โด่งดังซะยกใหญ่เลยล่ะ แล้วเขาก็เสียชีวิตลงตอนอายุ 86 ปี