10สิ่งที่คนโบราณไม่ให้ทำ

1.คนโบราณเชื่อว่าถ้าเคาะจานชามในเวลากินข้าวจะทำให้จะทำให้ภูตผีปีศาจมานั่งทานด้วย เพราะถ้าเราเคาะจานชามผีจะนึกว่าเราเรียกเขาไปกินข้าวด้วย  แต่ความจริงแล้วที่คนโบราณพูดอย่างนี้ก็เพราะเตือนให้เราไม่เคาะจานชามเพราะจะทำให้จานชามถ้วยแตก

2.คนสมัยก่อนเชื่อว่าถ้าร้องเพลงตอนทานข้าวจะทำให้มีสามีแก่ แต่ความจริงแล้วที่คนสมัยก่อนพูดต่อต่อกันมาเช่นนี้ก็เพราะน้ำลายของเราอาจจะกระเด็นไปเข้าการที่คนอื่นกำลังทาน

3.คนในอดีตโบราณเชื่อว่าถ้าปลูกเรือนคร่อมตอจะทำให้เกิดเรื่องไม่ดีขึ้นกับครอบครัวเพราะอาจจะมีผีสางเทวดาสิงอยู่ก็เป็นได้

4.คนสมัยโบราณเชื่อว่าถ้าแมวดำกระโดดข้ามโลงศพจะทำให้คนที่เสียชีวิตนั่นกลายเป็นผีเร่ร่อน แต่ความจริงแล้วเป็นการไม่ให้เกียรผู้ตาย

5.คนสมัยก่อนเชื่อว่าถ้าปืนต้นไม้ตอนกลางดึกจะทำให้ภูตผีวิญญาณมานำร่างเราไปอยู่ด้วยแต่ความจริงแล้วที่คนสมัยก่อนบอกเช่นนี้ก็เพราะมันมืดเราอาจจะตกลงมาหรือกกกิ่งไม้หักก็เป็นได้

6.คนโบราณเชื่อว่าถ้าผู้หญิงผิวปากจะทำให้ผีมาตบปากเอาได้หรือกับลูกของเรา แต่ความจริงคือการที่ผู้หญิงผิวปากจะทำให้ดูไม่มีมารยาท

7.คนสมัยโบราณเชื่อว่าถ้าคนที่กำลังตั้งครรภ์ไปดูคนอื่นคลอดลูกจะทำให้

คนที่กำลังคลอดลูกคลอดไม่ได้ เพราะเด็กที่กำลังจะคลอดอายเด็กที่อยู่ในท้องของผู้หญิงอีกคน แต่ความจริงก็คือที่คนโบราณเกรงว่าถ้าแม่เด็กที่กำลังตั้งครรภ์มาเห็นแล้วจะกลัวไม่กล้าจนไม่กล้าคลอดลูก 

8.คนสมัยก่อนเชื่อว่าถ้าร้องเพลงตอนที่อยู่ในห้องครัวจะทำให้มีสามีแก่และภรรยาแก่ทุกคนถึงไม่นิยมร้องเพลงตอนที่อยู่ในห้องครัวเพราะกลัวจะได้สามีแก่ นั้นเองค่ะ แต่ความจริงแล้วคนสมัยก่อนอยากให้เราไม่ร้องเพลงเพราะน้ำลายอาจจะมาโดนจานข้าวหรืออาหารนั่นเองค่ะ

9.คนโบราณเชื่อว่าถ้าเล่าฝันร้ายของเราตอนกินข้าวจะทำให้สิ่งนั้นเกิดขึ้น และการที่เราเล่าเรื่องฝันของเราให้คนอื่นฟังน้ำลายของเราอาจจะกระเด็นไปเข้าจานข้าวของคนอื่นได้และสามารถทำให้เราสำลักได้ด้วยเช่นกัน วิธีแก้ไขก็คือให้เราฝันดีของตัวเองและกินข้าวไปด้วยจะเป็นการแก้ไขที่เราเล่าฝันร้ายของเราไปและทำให้ฝันดีเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นแทนฝันร้าย

10.คนอดีตสมัยโบราณเชื่อว่า ถ้าซักผ้าและตากผ้าในวันที่เผาศพจะทำให้คนตายมาขโมยวิญญาณของพวกเราค่ะแต่ความจริงแล้วคนอดีตสมัยโบราณต้องการ ให้เราไปช่วยในการเผาศพของผู้ตายเพื่อเป็นการให้เกียรติเขา

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  sexybaccarat