จัดห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ย

หนึ่งส่วนสามของชีวิตประจำวันเรา คือ การนอนหลับพักผ่อน ช่วงเวลาที่เราอยู่นิ่งๆ และชาร์จพลังชีวิตให้เต็มที่เพื่อรับมือกับเช้าวันใหม่ สถานที่ที่เราใช้เพื่อจุดประสงค์นี้ จึงควรเป็นที่ที่ดี ที่จะมอบทั้งความสงบและสะดวกสบายให้กับเราได้ในเวลาเดียวกัน ห้องนอนนอกจากจะเป็นเรื่องใหญ่สำหรับสุขภาพแล้ว ยังเป็นเรื่องใหญ่สำหรับฮวงจุ้ยอีกด้วย

โดยศาสตร์ของฮวงจุ้ย มีการกำหนดวิธีการจัดห้องนอนที่เหมาะสมและเป็นมงคลแก่ตัวเจ้าของห้อง และสิ่งที่พึงหลีกเลี่ยงในการจัดวางเอาไว้ ทั้งลักษณะและทิศทางการตกแต่ง โดยเชื่อว่าห้องนอนที่ดีจะต้องไม่อยู่ในทิศตะวันตกของบ้าน เพราะเป็นทิศทางที่รับแสงแดดตลอดทั้งบ่าย เป็นตำแหน่งของการสะสมความร้อนซึ่งจะคงค้างอยู่ในห้องทั้งคืน อากาศร้อนนี้จะเป็นตัวรบกวนการนอน ทำให้คนที่นอนในห้องหลับไม่สบาย

ส่งผลให้ร่างกายอ่อนเพลียตามไปด้วย ประตูห้องนอนต้องไม่ตรงกับห้องน้ำหรือเตียงเพื่อป้องกันการถูกรบกวนจากความชื้น เสียง และความหวาดระแวง ทำให้นอนหลับไม่สนิท ห้ามหันหัวนอนไปทางผนังห้องน้ำ เพราะถือว่าไม่เป็นมงคล ห้ามตั้งเตียงไว้แทยงมุมกับประตูเพราะเป็นทิศพิฆาต คนที่นอนอยู่บนเตียงจะต้องรับแรงปะทะจากมุมและพลังงานต่างๆ โดยตรงการวางตำแหน่งเตียงก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญมาก ซึ่ง TerraBKK จะกล่าวถึงใน ตำแหน่งตั้งเตียง และห้ามตั้งห้องนอนติดกับห้องครัว เพราะห้องครัวเป็นห้องที่มีพลังร้อนหรือพลังชี่อยู่เป็นจำนวนมาก

ซึ่งจะรบกวนการนอนและยังมีคราบน้ำมัน กลิ่นอาหาร สัตว์รบกวนอื่นๆ ที่อาจเข้ามาก่อความรำคาญให้กับคนที่นอนอยู่ในห้องได้ หากวางตำแหน่งห้องนอนได้ถูกต้อง ก็เท่ากับประสบความสำเร็จเบื้องต้น แต่ถ้าต้องการให้ห้องนอนนั้นสมบูรณ์แบบจริงๆ ต้องมีการตกแต่งให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยด้วย ซึ่งสิ่งที่พึงหามาไว้และสิ่งที่ไม่ควรให้มี มีดังต่อไปนี้ ของใช้สีแดง สำหรับการเสริมโชคด้านความรัก ทั้งคนมีคู่ที่ต้องการให้รักยืนยาว และคนโสดที่อยากเจอเนื้อคู่ การตั้งของตกแต่งชิ้นเล็กๆ ที่มีสีแดง เช่นแจกันดอกไม้ กรอบรูป หมอน ฯลฯ ไว้ในห้องจะช่วยส่งแสริมดวงด้านความรักเป็นอย่างดี โต๊ะข้างเตียงดีไซน์โค้งมน

ศาสตร์ฮวงจุ้ยเชื่อว่า รูปทรงโค้งมนคือรูปทรงที่สมบูรณ์และเต็มไปด้วยพลังในการหมุนเวียน ทำให้ชีวิตไม่ติดขัด ช่วยลดพลังด้านร้ายๆ ทำให้โต๊ะข้างเตียงทรงกลม เหมาะสมจะตั้งไว้บริเวณหัวนอนมากกว่าทรงสี่เหลี่ยม แยกห้องนอนออกจากการทำงาน การนำโต๊ะทำงาน แฟ้มเอกสาร หรืออุปกรณ์สำนักงาน ที่ใช้ในการทำงานมาวางไว้ในห้องนอน ทำให้เสียบรรยากาศในการพักผ่อน เจ้าของห้องจะรู้สึกเหน็ดเหนื่อย วิตกกังวลตลอดเวลา หากมีข้อจำกัดด้านพื้นที่ ต้องทำงานในห้องนอนจริงๆ ควรหาฉากมากันไม่ให้มองจากเตียงนอนแล้วเห็นโต๊ะทำงาน ใช้อะไรให้เป็นคู่

สำหรับคนโสดที่อยากมีคู่ การจัดห้องด้วยของที่เป็นคู่ๆ เช่น ภาพวาด โคมไฟ หรือจัดเตียงให้ขึ้นได้สองฝั่งก็จะเสริมดวงรัก ช่วยให้ได้มีคู่รักสมใจ ภาพแขวนเสริมโชค การนำภาพถ่ายหรือภาพวาดดอกไม้ หญิงสาว สิ่งสวยงามต่างๆ มาประดับที่ผนังตรงข้ามหัวเตียง จะช่วยเสริมดวงเรื่องความรักและการงาน แต่ห้ามเป็นภาพทิวทัศน์ เพราะเชื่อว่าจะทำให้นอนไม่หลับ จัดแสงแต่งสมดุล แสงสว่างที่เพียงพอในตอนกลางวัน และความมืดสนิทเงียบสงัดในยามค่ำคืนคือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับการพักผ่อน ห้องนอนจึงควรอยู่ในทิศทางที่ควบคุมแสงได้ดี

เพื่อการพักผ่อนอย่างมีประสิทธิภาพ การตกแต่งที่เหมาะกับการนอน ห้องนอนควรเป็นพื้นที่ของความสงบและผ่อนคลาย การทาสีห้องนอนด้วยสีโทนเย็นๆ สบายตา เฟอร์นิเจอร์ที่มีความนุ่มนวลน่าพักผ่อน จะช่วยให้หลับง่ายไม่กระวนกระวาย การพักผ่อนคือสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ช่วงเวลาในวันต่อไปของเจ้าของห้องเป็นไปอย่างสดชื่นแจ่มใส การดูแลสุขภาพห้องให้ดีจึงเท่ากับเป็นการดูแลสุขภาพกายไปพร้อมๆ กัน

สีลิปสติกเสริมดวงให้รุ่งพุ่งแรง ตามราศีเกิด 12 ราศี

สาว ๆ ทั้ง 12 ราศี ควรเลือกใช้ลิปสติกสีใด ถึงจะถูกโฉลกกับตัวเอง และยังช่วยเสริมดวงชะตาให้ดีขึ้น มาดูกันเลย

ลิปสติก ช่วยเพิ่มสีสันให้กับเรียวปากสวย ๆ ของคุณสาว ๆ ได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยอัปลุคให้ดูสวยปังมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย มีหลายเฉดสีให้เลือกใช้ได้ตามใจ แต่สาว ๆ รู้หรือไม่คะว่า นอกจากสีสด ๆ ของลิปสติกจะช่วยเสริมสวย เสริมความมั่นใจแล้ว สีของลิปสติกยังช่วยเสริมดวงชะตาของคุณสาว ๆ ให้รุ่งสุด ๆ ได้อีกด้วย เพียงเลือกลิปสติกให้เหมาะสมตามราศีเกิดทั้ง 12 ราศี ลิปบางเฉดสีก็อาจถูกโฉลกกับเรา และช่วยเปิดรับโชคลาภ หรือพลังงานดี ๆ เข้าสู่ตัวคุณสาว ๆ ได้เช่นกัน วันนี้กระปุกดอทคอมขอแนะนำสีลิปสติกที่ช่วยในการเสริมดวง และเสริมความมั่นใจให้ปังกันสุด ๆ ไปเลย ว่าแล้วมาเช็กกันเลยดีกว่าค่ะว่า สาว ๆ แต่ละราศีควรทาลิปสติกสีอะไรกันบ้าง…

ราศีเมษ (19 มีนาคม – 19 เมษายน)

สาว  ๆ ที่เกิดราศีเมษมักเป็นคนลุย ๆ กล้าได้กล้าเสีย ตัดสินใจเร็ว แถมยังเป็นคนที่รักการผจญภัยอีกด้วย คุณเป็นคนที่มีเสน่ห์ในสายตาคนอื่น มีความคล่องแคล่วกระตือรือร้น และมั่นใจในตัวเอง ลิปสติกที่เหมาะกับสาว ๆ ชาวเมษ จึงควรเป็นสีที่สื่อถึงความแซ่บในตัวคุณออกมา เช่น สีแดงสด หรือสีแดงเชอร์รี เป็นต้น

ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม)

สาวราศีพฤษภเรียกได้ว่าเป็นสาวเวิร์กกิ้งวูแมนที่ขยันขันแข็งเอามาก ๆ มีความมุ่งมั่น กล้าคิดกล้าทำ กล้าตัดสินใจ นอกจากนี้สาว ๆ ชาวพฤษภยังเป็นคนที่ชอบความเพอร์เฟคท์และความหรูหราอยู่หน่อย ๆ แต่ก็มีความหัวดื้อนิด ๆ และมักหงุดหงิดหรืออารมณ์เสียเวลาที่อะไรมักไม่ได้ดั่งใจ สีลิปสติกที่เหมาะกับสาวราศีนี้ จึงควรเป็นโทนสีม่วง อย่างโทน Mauve ลิปสติกสีม่วงอมชมพู หรือลิปสติกสีเบอร์รีเข้ม ๆ ยิ่งลิปสติกตัวไหนที่ดูสวยแพงด้วยแล้ว ยิ่งถูกใจและส่องประกายความเป็นสาวราศีพฤษภสุด ๆ ไปเลยล่ะค่ะ

ราศีเมถุน (21 พฤษภาคม – 21 มิถุนายน)

ลักษณะนิสัยของสาวราศีเมถุนนั้น เป็นคนที่มีจิตใจดี ชอบให้คำปรึกษากับคนอื่น ๆ และก็มักได้รับคำแนะนำดี ๆ จากผู้อื่นด้วยเช่นกัน เป็นคนช่างพูดช่างคุย อัธยาศัยดี แถมยังหัวไวและฉลาดอีกด้วย เฉดสีลิปสติกที่เหมาะกับสาว ๆ ราศีเมถุน จึงควรเป็นสีที่สามารถใช้ได้หลายโอกาส เช่น สีพีช สีนู้ด ยิ่งเป็นลิปกลอสด้วยแล้วยิ่งเหมาะสุด ๆ เพราะไม่ต้องเสียเวลาทาลิปสติกให้ยุ่งวุ่นวาย ตามสไตล์สาวราศีเมถุนเขาล่ะ

ราศีกรกฎ (22 มิถุนายน – 22 กรกฎาคม)

สาวราศีกรกฎ เป็นคนรักเพื่อน รักครอบครัว ชอบที่จะใช้เวลาอยู่ด้วยกันบ่อย ๆ และชอบปกป้องพวกเขาอยู่เสมอ แต่ก็แอบเป็นคนเจ้าอารมณ์อยู่ไม่น้อย บางทีก็ชอบคิดมากและอ่อนไหว เวลาเจอกับเรื่องที่ยากลำบาก ซึ่งนั่นก็ทำให้คุณเป็นคนที่เห็นอกเห็นใจผู้อื่น เข้าใจผู้อื่นได้ดี สีลิปสติกที่เหมาะกับสาวราศีนี้ก็คือ สีเบอร์รีเข้ม ๆ สีแดงสด รวมไปถึงลิปสติกโทนสีธรรมชาติ หรือสีนู้ดก็เข้ากับสาวราศีเมถุนด้วยเช่นกันค่ะ

ราศีสิงห์ (23 กรกฎาคม – 22 สิงหาคม)

สาวราศีสิงห์ เป็นสาวที่มีความเป็นผู้นำ เช่นเดียวกับสิงโต สัญลักษณ์ประจำราศี ชอบควบคุมสิ่งต่าง ๆ ให้อยู่ในอำนาจของตัวเอง และก็ยังชอบเป็นที่สนใจของผู้อื่น ชอบเอนเตอร์เทน สร้างความสนุกสนานให้กับผู้อื่นอยู่เสมอ พูดง่าย ๆ ก็คือ แม้สาว ๆ ราศีสิงห์จะเป็นคนที่เจ้ากี้เจ้าการไปบ้าง แต่ก็ยังเป็นคนที่เฟรนด์ลี่ขี้เล่น ซึ่งสีลิปสติกที่เหมาะและช่วยเสริมดวงให้กับสาวราศีนี้ ควรเป็นลิปสติกสีชมพูเข้ม ๆ ที่แม้จะดูสตรองแต่ก็ดูอ่อนโยนในหนึ่งเดียว

ราศีกันย์ (23 สิงหาคม – 22 กันยายน)

ไม่มีอะไรจะบ่งบอกลักษณะนิสัยของสาว ๆ ราศีกันย์ไปได้ดีกว่าคำว่า “เพอร์เฟคชั่นนิสต์” อีกแล้วล่ะค่ะ ก็สาว ๆ ราศีนี้เป๊ะยิ่งกว่าอะไร จะทำอะไรก็ต้องเนี้ยบ เพอร์เฟคท์ทุกอย่าง จนบางทีก็ดูจู้จี้เกินไป แต่ก็เป็นคนขยันขันแข็งแถมยังขี้อายอยู่หน่อย ๆ ลิปสติกที่เหมาะกับสาวราศีนี้ ก็จะเป็นลิปสติกสีชมพูนู้ด ๆ ที่มีเนื้อชิมเมอร์ เนื้อเชียร์ เนื้อเมทัลลิก และเนื้อกลอสที่ทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม แวววาว ซึ่งยังเข้ากับความเป็นสาวเพอร์เฟคท์ได้ดีอีกด้วย

ราศีตุลย์ (23 กันยายน – 22 ตุลาคม)

สาวราศีตุลย์ เป็นสาวที่มีความใจเย็น ควบคุมอารมณ์ได้ดี แถมยังเป็นคนที่เข้ากับผู้อื่นได้ง่าย ชอบเข้าสังคม อัธยาศัยดี แต่ลึก ๆ ก็แอบเป็นคนใจง่าย ลิปสติกที่เหมาะกับสาว ๆ ราศีตุลย์ก็คือ ลิปสติกที่ช่วยเสริมดวงและช่วยเพิ่มความสมดุลกับความโรแมนติกได้เป็นอย่างดี อย่างลิปสติกสี Merlot หรือสีแดงเข้ม สีเลือดหมู หรือสีไวน์ เป็นต้นค่ะ

ราศีพิจิก (23 ตุลาคม – 21 พฤศจิกายน)

ใคร ๆ ก็บอกว่าสาวราศีพิจิกนั้นเป็นคนที่จริงจังเอามาก ๆ เป็นคนมุ่งมั่นตั้งใจ และชอบควบคุมสิ่งต่าง ๆ ด้วยตัวเอง ภายนอกดูเป็นคนลึกลับน่าค้นหา มักเป็นคนมีความลับ และมีความระแวงกับคนอื่น ๆ อยู่เสมอ จึงไม่ค่อยถูกใครหักหลังได้ง่าย ๆ ซึ่งสีลิปสติกที่เหมาะกับสาวราศีพิจิกสุด ๆ ได้แก่ เฉดสี Maroon หรือสีน้ำตาลอมแดง ที่ให้ลุคเคร่งขรึม สุภาพเรียบร้อย แถมยังดูแพงอีกต่างหาก

ราศีธนู (22 พฤศจิกายน – 21 ธันวาคม)

สาว ๆ ราศีธนู เป็นสาวที่เฟรนด์ลี่มาก อัธยาศัยดีเป็นหนึ่ง แถมยังชอบเข้าสังคมสุด ๆ แต่บางมุมก็แอบเป็นคนใจร้อนและเจ้าเล่ห์เหมือนกันนะคะ โดยสีลิปสติกที่จะบ่งบอกความเป็นตัวคุณและช่วยเสริมพลังให้กับสาว ๆ ราศีธนู ได้แก่ ลิปสติกเฉดสีน้ำตาล หรือน้ำตาลนู้ด ๆ ค่ะ

ราศีมังกร (22 ธันวาคม – 20 มกราคม)

ลักษณะของสาวราศีมังกร เป็นคนที่มีความทะเยอทะยาน กล้าตัดสินใจ และมีความพยายามจนกว่าจะทำสิ่งใด ๆ สำเร็จ เป็นคนมีเหตุผล แต่บางทีก็เป็นคนค่อนข้างเข้มงวดกับอะไรหลาย ๆ อย่าง อยากได้อะไรก็ต้องได้ และต้องทำให้สำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้ ซึ่งสีลิปสติกที่เหมาะกับสาว ๆ ราศีมังกร ได้แก่ ลิปสติกเฉดสีชมพูสดใส ที่จะช่วยทำให้สาว ๆ ดูอ่อนโยนและดูมีออร่าเพิ่มขึ้น

ราศีกุมภ์ (21 มกราคม – 18 กุมภาพันธ์)

สาวราศีกุมภ์นั้นเป็นคนใจดี มองโลกในแง่ดี แถมยังเป็นคนซื่อสัตย์ อีกทั้งสาว ๆ ราศีกุมภ์ ยังเป็นคนรักธรรมชาติ ห่วงใยสิ่งแวดล้อมอีกด้วย เป็นคนมีความคิดสร้างสรรค์ ฉลาดหลักแหลม แต่บางครั้งก็เป็นคนที่แอบหัวดื้อไม่เบาเลยทีเดียว ซึ่งเฉดสีลิปสติกที่เหมาะกับสาว ๆ ราศีกุมภ์นั้น ได้แก่ สีนู้ดแบบธรรมชาติ อย่างสีน้ำตาลนู้ด ชมพูนู้ด หรือลองใช้ลิปสติกสีม่วงเข้ม ๆ หรือสีสด ๆ ก็จะช่วยแสดงความเป็นตัวเองออกมาดีเช่นกันค่ะ

ราศีมีน (19 กุมภาพันธ์ – 20 มีนาคม)

สาวราศีมีนเป็นคนใจดี ขี้สงสาร แถมยังเป็นคนรอบคอบอีกด้วย แต่ก็มักเป็นคนที่อารมณ์แปรปรวนได้ง่าย ๆ นอกจากนี้สาวราศีมีนยังเป็นสาวช่างจินตนาการ ชอบเพ้อฝัน แต่ก็มักแอบนอยด์เวลาที่คนอื่นไม่เข้าใจในตัวคุณ ซึ่งสีลิปสติกที่เหมาะกับสาว ๆ ราศีมีนก็คือ ลิปสติกสีแดงสด อันเดอร์โทนสีฟ้า สำหรับคนผิวขาว หรือสีแดงแบบคลาสสิก ๆ รวมไปถึงลิปสติกสีชมพูก็จะช่วยทำให้สาว ๆ รู้สึกอ่อนหวานละมุนละไมทำให้อารมณ์ต่าง ๆ ซอฟต์ลง ทั้งยังช่วยให้ทำอะไรได้ราบรื่นขึ้นอีกด้วย

เป็นอย่างไรบ้างคะ สีลิปสติกเสริมดวงที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ จะตรงกับเฉดสีในดวงใจของสาว ๆ บ้างหรือเปล่า แต่ไม่ว่าจะทาลิปสติกสีไหน ขอแค่สาว ๆ มีความมั่นใจในตัวเอง แค่นี้ก็ถือว่าเป็นการเสริมเสน่ห์ได้อย่างล้นเหลือแล้ว รับรองว่าเดี๋ยวก็ต้องมีแต่สิ่งดี ๆ งาม ๆ ตามมาแน่นอนค่ะ ^^

ดูดวงความรักปี 2560 ทั้ง 12 ราศี ใครรุ่งใครร่วงได้รู้กัน

ดูดวงความรักปี 2560 ของทั้ง 12 ราศี ลองมาเช็กกันดูสิว่าดวงความรักของแต่ละคนในปีนี้จะสุขสมหวังหรืออกหักรักคุดมากน้อยแค่ไหน เพื่อจะได้เตรียมรับมือกันได้ถูก

ดวงความรักปี 2560 : ราศีเมษ ผู้ที่เกิดระหว่าง 13 เม.ย. – 13 พ.ค.

ดวงความรักชายราศีเมษ สำหรับท่านผู้ชายโสด ดวงความรักปี 2560 ท่านจะได้เจอความรักใหม่ ๆ เข้ามากระทบจิตใจ ทำให้มีความสดชื่นหัวใจ จนทำให้รู้สึกใจร้อน อยากมีครอบครัวเป็นฝั่งเป็นฝาเลยก็ว่าได้ แต่ช้าก่อน อยากให้คบกันไปก่อน เพราะท่าทางจะไม่ได้เจอคนเดียว อาจจะได้เจอสาว ๆ ถึง 2 คน แต่สาวเจ้าออกจะอวบ ๆ ผิว 2 สี ฉะนั้นความรักครั้งนี้อาจจะทำให้ท่านสบายใจที่มีโอกาสได้เลือก ตัดสินใจมองหาความรักที่แท้จริงและหาคู่ชีวิตจนถึงขั้นยอมสละโสดได้นะคะ

สำหรับหนุ่มไม่โสด ดวงความรักปี 2560 ให้ระวังมือที่สามเข้ามาป่วนหัวใจของคุณนะคะ ขอให้คุณหนักแน่น เพราะเค้าแค่มาป่วนเท่านั้น แล้วเค้าก็ไป จนทำให้ครอบครัวแตกแยกได้นะคะ

ดวงความรักสาวราศีเมษ ดวงความรักปี 2560 ของสาวโสดราศีเมษจะเจอความรักที่ไม่ค่อยสมหวังมาก คนเก่า ๆ ที่คบอยู่ก็ดูอึมครึมมาก ๆ เค้าไม่ยอมเปิดใจหรือชักชวนมาเป็นแฟนสักที จนบางครั้งอาจจะคิดว่าตกลงเราเป็นอะไรกับเค้ากันแน่ สถานะไม่ชัดเจนเลย ก็คงต้องบอกว่าให้ใจเย็น ๆ อาจจะต้องไปทำบุญหรือถวายของที่เป็นคู่จะได้สมหวังกับเค้าบ้าง

สำหรับคนมีครอบครัว ระวังปัญหาเก่า ๆ ต่างฝ่ายต่างไม่ยอมกัน ถ้านิ่งเฉยใส่กันคงไม่เป็นผลดีนะคะ อยากให้พูดจาถนอมน้ำใจกันประคองความรักไปจะทำให้ดีขึ้นค่ะ

ดวงความรักปี 2560 : ราศีพฤษภ ผู้ที่เกิดระหว่าง 14 พ.ค. – 13 มิ.ย.

ดวงความรักชายราศีพฤษภ หนุ่มราศีนี้นับเป็นปีเริ่มต้นกับชีวิตใหม่ ดวงความรักปี 2560 ของชาวราศีนี้ ค่อนข้างมุ่งความสนใจไปกับงานมากกว่าความรัก เมื่อปีที่แล้วท่านยังรู้สึกเหมือนความรักไม่ได้ดั่งใจ รักกับใครก็เลิกรากันไปตลอด มาปี 2560 ท่านอาจจะได้เจอคู่แท้ เรียกว่าตัวจริงเสียงจริงเลยก็ว่าได้ แต่ก็อาจจะเซ็ง ๆ เพราะจะไม่เจอคนปากหวานหรือโรแมนติกเท่าไร

สำหรับคนมีคู่จะต้องทำใจกับคนรัก ระวังอารมณ์ของตัวเองให้ดี ๆ อย่าเจ้าอารมณ์ ใจร้อนวู่วาม การใช้คำพูดแรง ๆ ไม่เป็นผลดีกับคู่ครองของท่าน จนอาจจะทำให้เค้าเดินออกจากชีวิต ควรเก็บความรู้สึกที่ดี ๆ เอามาคิดและตั้งสติให้ดี ๆ จะดีกว่านะคะ ถ้าไม่อยากใช้ชีวิตตามลำพัง

ดวงความรักสาวราศีพฤษภ สาว ๆ ราศีนี้คงตั้งหน้าตั้งตารอคอยความรักมานานแล้ว ช่วงตั้งแต่ต้นปี 2560 เป็นต้นไป ท่านอาจจะมอง ๆ หาใครสักคนมาเป็นเพื่อนคู่คิด เท่าที่มอง ๆ ดูคงจะต้องลดสเปคลงมาบ้างนะคะ ไม่อย่างนั้นคงลงจากคานทองยาก ส่วนกลางปีไปจะมีเฮ เพราะมีแนวโน้มได้พบเจอความรักใหม่ แถมดูเหมือนจะมีหนุ่มน้อยมาจีบซะด้วยสิ เจอคนถูกใจเพราะเค้าเป็นคนที่อารมณ์ดีมาก ๆ ช่างพูด ช่างคุย จนทำเอาท่านหายเหงาได้เลย ลองเปิดใจรับเค้ามาคุยเป็นเพื่อนไปก่อน หากไม่สบอารมณ์ค่อย ๆ ถอยออกมาก็ได้ แต่ว่าคนนี้ก็ถือว่ามีความจริงใจให้ท่านในระดับหนึ่ง

สำหรับคนมีคู่สิ่งที่รอคอยมานานจะได้รับสมความตั้งใจซะที ดูแล้วมีความสุขดีค่ะ พยายามลดทิฐิบ้างนะคะ ปรับความเข้าใจกันแล้วชีวิตจะมีความสุขมากขึ้น

ดวงความรักปี 2560 : ราศีเมถุน ผู้ที่เกิดระหว่าง 14 มิ.ย. – 14 ก.ค.

ดวงความรักชายราศีเมถุน สำหรับหนุ่มโสดปีที่ผ่านมาท่านอาจจะได้เจอความรักที่ไม่ได้ดั่งใจ เพราะความช่างเลือกของท่านเอง เรียกว่าประเภทรักพี่เสียดายน้อง เลยทำให้ครองความเป็นโสดไปซะอย่างนั้น แต่ดวงความรักปี 2560 ความรักของหนุ่ม ๆ ราศีเมถุนดีขึ้นนะคะ เพราะท่านอาจจะได้พบรักจากการเดินทางหรือพบรักจากแดนไกล แล้วทำให้ได้สานสัมพันธ์ต่อเนื่อง ได้พูดคุยกันแบบระยะยาวเลยก็ว่าได้ หรือบางท่านอาจจะพบรักสาวเจ้าที่เป็นคนในเครื่องแบบ เช่น แอร์โฮสเตส ทหาร ตำรวจ

คนมีคู่หมั่นพาไปท่องเที่ยวจะทำให้ครอบครัวอบอุ่นขึ้นเยอะเลย ไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วง หนุ่ม ๆ ราศีนี้มักมีความคิดเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา แต่ก็เป็นความตั้งใจที่ทำให้ดีขึ้นอยู่ดีค่ะ

ดวงความรักสาวราศีเมถุน สาวโสดราศีเมถุนนั้นดูจะเป็นสาวที่ไม่ค่อยมั่นใจในตัวเองสักเท่าไร เท่าที่ดูแล้วปีที่ผ่านมา มักจะพบเจอความรักที่มีทั้งหนุ่มโสด ไม่โสดมาขายขนมจีบเยอะ แต่ยังไม่อยากได้หัวใจใครมาครอบครอง เพียงแต่สาวราศีนี้ชอบเก็บคะแนนหนุ่ม ๆ ไว้ดูเล่นไปก่อน มาปี 2560 ท่านยังเจอรูปแบบเดิม ๆ เข้ามาอีก เจอคนไม่โสดบ้าง แต่กลางปีไปแล้วอาจจะได้เจอคนถูกใจ แบบเจอกันด้วยความบังเอิญ อาจจะทำให้สาวราศีนี้ดูมีความสุขมากขึ้น มีโอกาสได้เลือกคนที่คิดว่าใช่มาครอบครองหัวใจของท่าน เป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับสาวราศีนี้ อยากให้สาวราศีนี้มั่นใจขึ้นบ้าง อย่าโลเล แบบปีที่ผ่านมานะคะ

คนมีคู่ครอบครัวดูมีชีวิตชีวามากขึ้น อยากให้ใช้ความอ่อนโยนกับคนรักของคุณบ้างนะคะ อย่าดุเกินไป อย่าเป็นแม่นางจอมสั่ง ผ่อน ๆ บ้างแล้วครอบครัวจะมีความสุขมากขึ้น

ดวงความรักปี 2560 : ราศีกรกฎ ผู้ที่เกิดระหว่าง 15 ก.ค. – 16 ส.ค.

ดวงความรักชายราศีกรกฎ หนุ่มโสดชาวกรกฎทั้งหลาย ด้วยความที่ท่านเป็นหนุ่มที่ไม่หยุดนิ่งในเรื่องความรักเลย มักชอบเปลี่ยนสาว ๆ เอ๊ย !! เปลี่ยนบรรยากาศพาสาวไปพักผ่อนตามชายทะเลหรือพากันไปเที่ยวต่างประเทศ แถมยังเป็นหนุ่มที่ไม่หยุดนิ่งเรื่องความรัก แต่สาวที่ได้เป็นแฟนของหนุ่มชาวราศีนี้ช่างโชคดีจริงเลย เพราะหนุ่มชาวกรกฎชอบความโรแมนติก ช่างเอาใจเก่ง ปากหวานเป็นที่หนึ่งเลย แต่อยากให้คบเป็นคนคนไปนะคะ เพราะท่านชอบเหล่สาวที่เดินผ่านมาใกล้ท่านอีก แหม ๆ อยากให้รักเดียวใจเดียวนะคะ อย่าเจ้าชู้มากเกินไปเดี๋ยวจะไม่เหลือสักคนนะคะ

คนมีคู่ปี 2560  ถือว่าเป็นปีที่ท่านสบายใจมากขึ้น หมั่นดูแลครอบครัวท่านก็ไม่เป็นปัญหา ปี 2560 มีเกณฑ์เดินทางต่างประเทศ ยังไงก็ดีพาครอบครัวของท่านไปเปลี่ยนบรรยากาศบ้างก็น่าจะดีนะคะ

ดวงความรักสาวราศีกรกฎ สาวราศีนี้เป็นสาวที่รักอิสระ ไม่ชอบอยู่ในกฎข้อบังคับใครเท่าไร แต่ก็ไม่แพ้หนุ่มกรกฎเช่นกัน เรื่องโรแมนติกเป็นที่หนึ่ง ช่างเอาอกเอาใจมาก เป็นสาวอารมณ์ดี ยิ้มได้ตลอด เป็นสาวแก้มยุ้ย ปี 2560 นี้ ถ้าอยากได้หนุ่มมาดามหัวใจ น่าจะมีลุ้นนะคะ แต่อยากให้ดูดี ๆ เพราะส่วนมาก ชอบเจอหนุ่มไม่โสดมาเมียงมองบ่อย ๆ แต่ก็ยังมีความหวังได้เจอหนุ่ม ๆ นะคะ

คนมีคู่ดูมีความสุขกับครอบครัวดี เพราะคุณเป็นแม่บ้านแม่เรือนดีจริง ๆ ช่างเอาอกเอาใจจนคนข้างตัวมีความสุขมาก ๆ กับสิ่งที่เอาใจใส่เป็นพิเศษก็ว่าได้เลย

ดวงความรัก ปี 2560 : ราศีสิงห์ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ส.ค. – 16 ก.ย.

ดวงความรักชายราศีสิงห์ สำหรับหนุ่มโสด ดูโดยรวม ๆ เริ่มต้นปีใหม่มาความรักของหนุ่มราศีนี้กระชุ่มกระชวยจิตใจซะเหลือเกิน ท่านจะได้เปลี่ยนชีวิตใหม่กับคนใหม่ ๆ ที่ท่านเป็นคนถูกใจเอง ดวงความรักปี 2560 ของหนุ่มสิงห์ไม่ธรรมดาซะด้วยนะคะ รักใครก็รักแบบไม่ลืมหูลืมตา มักลุ่มหลงเสน่ห์เพศตรงข้ามอย่างง่ายดาย ยังไงใช้สติกันหน่อยนะคะ

คนมีคู่ช่วงนี้ท่านคงจะต้องเอาใจใส่คนข้างกายให้ดี ๆ หน่อยนะคะ อย่าหงุดหงิดเจ้าอารมณ์ อยากให้พูดกันดี ๆ ถนอมน้ำใจกันบ้างจะได้ไม่เกิดปัญหาค่ะ

ดวงความรักสาวราศีสิงห์ สาวโสดความรักปีนี้ดูแล้วค่อนข้างจะน่าหนักใจนะคะ เพราะบางท่านอาจจะพยายามยื้อความสัมพันธ์ไว้ให้ได้นาน จนทำให้เหนื่อยใจหรือถอดใจไปเอง อย่าตั้งกฎเกณฑ์เยอะ การแยกห่างกันระยะหนึ่งอาจจะทำให้ใจคุณรู้ตัวเองดีว่าคุณต้องการเค้าหรือคิดจะหยุดความสัมพันธ์ไปเอง หรือจะเริ่มนับหนึ่งกับคนของคุณใหม่ นั่นอยู่ที่คุณต้องกลับไปนั่งคิดดูค่ะ

คนมีคู่อย่าปล่อยให้ความสัมพันธ์ที่มีอยู่กลับกลายเป็นน่าเบื่อไปนะคะ บางคู่อาจจะเซ็งหรือเบื่อหน่ายกับคนข้างกายของคุณ อยากให้เปลี่ยนบรรยากาศ หาสถานที่ท่องเที่ยว ไปพักผ่อนชายทะเลบ้างก็น่าจะดีนะคะ ความสัมพันธ์ของคนรักจะได้ดีขึ้นนะคะ

ดวงความรักปี 2560 : ราศีกันย์ ผู้ที่เกิดระหว่าง 17 ก.ย. – 16 ต.ค.

ดวงความรักชายราศีกันย์ หนุ่มโสดราศีนี้เริ่มเข้าปีใหม่มีแววว่าหัวใจของท่านจะดูสดใสขึ้นเป็นกองเลยก็ว่าได้ ท่านที่ขอความรักไว้ ปี 2560 ท่านจะได้เจอคู่แบบที่ท่านหวังไว้เลย เพราะหนุ่มชาวราศีนี้จะได้พบเจอคู่แท้ของท่านแล้วนะ กว่าดาวมฤตยูย้ายออกไป นับจากนี้ไปท่านจะได้พบเจอความสุข ความรักที่แท้จริงสักทีค่ะ ขอให้สมหวังกันทุกท่านนะคะ ว่าแต่สาวที่หนุ่มราศีนี้จะได้เจอ จัดได้ว่าค่อนข้างสวย เซ็กซี่ หุ่นดีมาก ๆ เลยนะคะ ค่อย ๆ เลือกเฟ้นดูกันเองนะคะหนุ่ม ๆ

คนมีคู่ชีวิตช่วงปี 2560 จัดได้ว่าดีทีเดียวค่ะ ปีนี้ครอบครัวของท่านไม่ได้ดูวุ่นวายมากเกินไป กลับดูมีความสุขขึ้นเยอะ แต่หนุ่ม ๆ ราศีนี้ให้ระมัดระวังมือที่สามเข้ามาเกาะแกะท่าน พยายามหนักแน่นหัวใจหน่อย อย่าให้ใจแกว่งนะคะ ไม่อย่างนั้นท่านจะได้เพิ่มบ้านเล็กบ้านน้อยไม่รู้ตัวนะคะ

ดวงความรักสาวราศีกันย์ สาวโสดเริ่มต้นปีใหม่นี้มีลุ้นนะคะ เพราะช่วงที่ผ่านมาสาวบางคนก็ช้ำรัก ไม่เจอความรักที่สดใสเลย หัวใจห่อเหี่ยว สุดเซ็งเลยก็ว่าได้ มาปีนี้อาจารย์แหม่มว่ามีลุ้นนะคะ อยากให้สาว ๆ ปรับเปลี่ยนบุคลิกกันหน่อย ให้สีเสื้อผ้าออกโทนฟ้าอ่อน ๆ หรือสีชมพูโอลด์โรสกันนะคะ ความรักจะได้สดใส อย่าใช้สีเขียว เพราะจะกลายเป็นคนช่างคิด แต่ไม่มีผลของการติดต่อกลับมาเลย ลองทำแบบที่อาจารย์บอกก่อนนะคะ แล้วหาดอกไม้สีหวาน ๆ ส้มโอลด์โรสมาตกแต่งในห้องนอนดู ชีวิตคุณสาว ๆ จะเริ่มเปลี่ยนไปนับจากวันที่เปลี่ยนแปลงในตัวเอง เพราะจะเริ่มมีหนุ่ม ๆ มาสนใจในตัวท่านมากขึ้น ปกติสาวราศีนี้เป็นสาวที่มั่นใจในตัวเองอยู่แล้ว ก็ควรเริ่มต้นกับคนที่คุณถูกใจและสานความสัมพันธ์ต่อกันได้เลย ชีวิตรักท่านก็จะมีความสุขได้ในทันที ชีวิตที่มีจุดเปลี่ยน ให้สาวราศีนี้มีหวานใจมาอยู่ข้าง ๆ ได้

คนมีคู่ปีนี้ท่านสบายใจมากขึ้นกับคนรัก ดูเอาใจใส่ในตัวท่านมากขึ้น พยายามปรับความเข้าใจกันในสิ่งหนึ่งที่อาจารย์อยากจะบอก สาวราศีนี้เป็นคนเก่งจริง คนข้างกายของท่านชื่นชมอยู่แล้ว แต่ความฉลาด ความเก่งของท่านไม่ควรนำมาใช้ในชีวิตครอบครัวของท่านนะ ท่านจะเป็นผู้ตามน่าจะดีกว่า เพราะความรักไม่ต้องการผู้นำหรือความแข็งกระด้าง ความรักต้องการความอ่อนโยนมากกว่า ถ้าให้เกียรติกันทุกอย่างก็ไม่น่าจะเป็นปัญหาสำหรับสาวราศีนี้ ฟังเค้าบ้าง ก็น่าจะดีขึ้นค่ะ

ดวงความรักปี 2560 : ราศีตุลย์ ผู้ที่เกิดระหว่าง วันที่ 17 ต.ค. – 15 พ.ย.

ดวงความรักชายราศีตุลย์ เริ่มต้นปีใหม่หัวใจหนุ่มโสดราศีนี้ชุ่มฉ่ำดีออก มีเกณฑ์เจอความรักที่สดใส บางรายอาจจะมีการได้คุยกับสาวข้างตัวมานานแล้ว จนอยากจะใช้ชีวิตแต่งงานด้วย ส่วนบางรายอาจจะได้พบเจอคนถูกใจ จนทำให้หนุ่ม ๆ หัวใจเป็นสีชมพูได้ ลองคุยกับสาวที่ท่านรู้สึกถูกชะตาเป็นพิเศษสิคะ ค่อย ๆ สานสัมพันธ์

คนมีคู่ค่อนข้างมีความสุขดี ชีวิตไม่มีปัญหา หมั่นเติมความหวานให้กันและกันนะคะ

ดวงความรักสาวราศีตุลย์ เริ่มต้นต้อนรับปีใหม่สาวราศีนี้เป็นสาวเจ้าเสน่ห์ มีชายหนุ่มมาแจกขนมจีบมากมายตั้งแต่ปีที่ผ่านมาจนมาปีนี้ ก็ยังโปรยเสน่ห์ได้เพิ่มอีกเช่นกัน เพราะยังมีหนุ่มน้อยหนุ่มมากเข้ามาจีบเพิ่มอยู่ดี ก็ค่อย ๆ คัดดูนะคะ จะได้คนที่ท่านถูกใจหรือเปล่าต้องหากันเอาเอง

คนมีคู่ต้องหมั่นเอาใจใส่คนข้างกาย ถ้าเค้าไม่เป็นคนโรแมนติกเหมือนท่านก็ต้องทำใจให้ย้อนนึกกลับไปดูว่า ก่อนจะรักกัน ใครเริ่มจีบใครก่อน ใครหวาน เอาใจใครก่อน แล้วท่านจะสบายใจขึ้นเอง ความรักไม่มีอะไรที่ยาก หากหมั่นเอาใจใส่กันเติมความหวานให้กันสิคะ ชีวิตครอบครัวจะได้ดีขึ้นค่ะ

ดวงความรักปี 2560 : ราศีพิจิก ผู้ที่เกิด ระหว่าง 16 พ.ย. – 15 ธ.ค.

ดวงความรักชายราศีพิจิก หนุ่มโสดความรักของหนุ่มราศีนี้ ปีที่ผ่านมากระอักกระอ่วนใจตลอดปี มีความรักก็มีแต่ความทุกข์ มันเป็นความรักที่เหมือนเจอความหลอกลวง ไม่ได้มีความสุขแบบคนอื่นเลย แต่อยากจะบอกท่านว่าท่านควรลืมเรื่องอดีตที่ผ่านมาทั้งหมด เพราะในปีนี้เป็นปีที่ดีของท่าน เรื่องความรักอาจจะไม่หวือหวามาก อยากให้ท่านมุ่งไปในเรื่องของงานก่อน แล้วเมื่อถึงเวลาท่านจะได้ชิดใกล้คนคนหนึ่งอันเนื่องมาจากการทำงาน ทำให้ท่านได้เจอกัน

อยากให้ท่านเปิดใจรับคนใหม่มาศึกษาดู ท่านอาจจะรู้สึกประทับใจสาวเจ้าคนนี้ก็เป็นได้ ความรักถ้ามีมันจะเป็นเหมือนกำลังใจให้กับชีวิตของเรา เหมือนต้นไม้ที่ต้องการน้ำ มีไว้คุยเป็นเพื่อนก็ดีนะคะ ความรักมาพร้อมกับระยะทาง ต้องขยันทำคะแนนหน่อยนะคะ หากถ้ามีความคิดเห็นตรงกันก็จูนกันติด มุมมองความรักของหนุ่ม ๆ อย่างท่านอาจจะเปลี่ยนไปก็ได้นะคะ

ดวงความรักสาวราศีพิจิก สาวโสดราศีนี้มักเป็นสาวอารมณ์ขัน ออกแนวขำ ๆ ในหมู่เพื่อนฝูง ในเรื่องของความรักมักจะมีคนอายุน้อยกว่ามาคุยด้วยประจำ แต่มักจะเจอแบบคุยได้ไม่นานก็เบื่อ ๆ กันไป หรือสาวบางคนอาจจะบอกเลิกราคนเก่าไปตั้งแต่ปีก่อน มาปีใหม่นี้ท่านต้องเริ่มต้นชีวิตใหม่ ทิ้งเรื่องเก่า ๆ ลืมเรื่องร้าย ๆ ออกไปจากใจท่าน เพราะท่านจะรู้สึกเบื่อที่จะใช้ชีวิตรักกับใครแล้ว นั่นเป็นเพราะใจของท่านอาจจะไม่เปิดประตูรับใครเข้ามาเป็นคู่ชีวิต

มาปีนี้ท่านอาจจะได้พบเจอคนถูกใจ แต่นั่นเป็นเพียงการเริ่มต้น ไม่แปลกที่ท่านจะลองคบหาดูใจ อยากให้ท่านลองคบดูเผื่อบางทีท่านอาจจะได้มุมมองที่เปลี่ยนไปจากเค้าก็ได้นะคะ

ดวงความรักปี 2560 : ราศีธนู ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ธ.ค. – 13 ม.ค.

ดวงความรักชายราศีธนู หนุ่มโสดราศีนี้ดู ๆ ไปแล้วปีนี้เป็นปีที่สบาย ๆ ความรักไม่ค่อยได้โฟกัสหรือลงลึกมากมายเกินไป ท่านเป็นคนที่รักความเป็นอิสระ ไม่อยากให้ใครมาผูกมัดเท่าไร แต่ความที่ชาวราศีธนูเป็นคนที่มีเป้าหมายในใจ หากท่านสนใจหรืออยากได้อะไรก็จะต้องเอาให้ได้ แต่พอได้แล้วนี่สิ  ท่านกลับทำเฉย เหมือนไม่สนใจสาว ๆ อีกเลย แบบนี้ไม่ดีนะคะ เค้าจะมองว่าหนุ่มชาวราศีธนูเป็นคนเจ้าชู้เกินไป สรุปแล้วความรักยังได้แค่การพูดคุยจีบเล่น ๆ ไปก่อน เพราะท่านยังไม่อยากให้ใครผูกมัดนั่นเอง หนุ่มชาวราศีนี้เป็นคนสำอาง แต่งตัวหล่อได้ทุกวัน มักจะบริหารเสน่ห์ตัวเองเป็นประจำ จึงไม่ค่อยกังวลในเรื่องความรักมากมาย ถ้ายังรักความอิสระก็ขึ้นอยู่กับความสบายใจของท่านดีกว่านะคะ

คนมีคู่เอาใจคนข้างตัวหน่อยนะคะ อย่าใช้อารมณ์ก็จะทำให้ท่านสบายใจได้ ไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วงค่ะ

ดวงความรักสาวราศีธนู สาวโสดทั้งหลายดู ๆ ไปแล้ว สาวบางท่านยังปวดหัวกับความรักที่ไม่ลงตัว บางท่านก็เหมือนกับคุยกันไม่ได้ ยังไม่ค่อยเจอความรักที่สดใส บางท่านอาจจะเลิกรากันไป ปีนี้ท่านอาจจะได้เริ่มต้นกับความรักครั้งใหม่ที่ดูแล้วทำให้ท่านสบายใจขึ้น ท่านจะได้แฟนที่โตกว่า เป็นผู้ใหญ่กว่า ให้ความรู้สึกเหมือนมีเหตุผลกับเราไปซะทุกเรื่อง ทิ้งปัญหาความรักเก่า ๆ ไปซะ หรือบางท่านอาจจะรู้สึกปล่อยวางความรักไปเลยก็ว่าได้ มองหาเพื่อนรู้ใจ แทนคนรักซะมากกว่า

คนมีคู่อย่าเอาเรื่องเก่ามาคุยกันน่าจะดีกว่านะคะ เพราะไม่ได้ทำอะไรให้ท่านสบายใจเลย กลางปีไปแล้วความรักของท่านจะดีขึ้น คนข้างตัวของท่านจะใจเย็นและทำให้ท่านสบายใจได้มากขึ้นค่ะ

ดวงความรักปี 2560 : ราศีมังกร ผู้ที่เกิดระหว่าง วันที่ 14 ม.ค. – 12 ก.พ.

ดวงความรักชายราศีมังกร หนุ่มโสดเริ่มต้นปีใหม่หัวใจของหนุ่มชาวราศีมังกรคงจะค่อย ๆ คลี่คลายความเครียดลงได้บ้าง ท่านมีความคิดที่ไม่เหมือนใคร บทจะโรแมนติกก็เอาใจจนสาว ๆ หลงเสน่ห์ท่านมากมาย บทจะเบื่อก็นิ่งไปซะงั้น แต่ท่านหนุ่ม ๆ ทั้งหลายเป็นแบบหลังมากกว่าแบบแรก ระวังนะคะสาว ๆ จะไม่สบอารมณ์ ปีใหม่นี้อยากให้หนุ่ม ๆ ทั้งหลายเปลี่ยนบุคลิกตัวเองบ้าง ลองเปลี่ยนทัศนคติ เข้าสังคมบ้าง อย่าอยู่คนเดียว จะได้มีความสุขขึ้น ชาวมังกรมักมีโลกส่วนตัวในมุมเล็ก ๆ ของตัวเอง อารมณ์เหงา ๆ ก็มีเยอะกว่าคนอื่น ลองปรับเปลี่ยนดู ท่านอาจจะดีขึ้น มีมุมมองที่ดีขึ้น แล้วความรักก็จะเกิดขึ้นได้ไม่ยาก ถ้าหัวใจท่านเปิดรับ

ดวงความรักสาวราศีมังกร สาว ๆ โสดราศีนี้ครองโสดมานานจนท่านรู้สึกจิตใจห่อเหี่ยว มาปีนี้ก็ยังไม่ชวนให้มีความรักมากเท่าไร เพราะกลัวจะเจอคนที่มาจีบแบบเดิม ๆ จะไม่เจอคนให้ความจริงใจเท่าไร เพราะฉะนั้นสาว ๆ ราศีนี้คบแบบเป็นเพื่อน ๆ ขำ ๆ ไปก่อนก็แล้วกัน เพราะยังไม่เจอใครที่ถูกใจเท่านั้นเองค่ะ

ดวงความรักปี 2560 : ราศีกุมภ์ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 ก.พ. – 14 มี.ค.

ดวงความรักชายราศีกุมภ์ ขึ้นปีใหม่นี้หนุ่มโสดราศีนี้มีเฮ ท่านจะได้เจอคนถูกใจ เป็นคนอายุน้อยกว่า แต่สาวคนนี้ลักษณะไม่ธรรมดา ดูแล้วโดดเด่นทำเอาหัวใจหนุ่มราศีกุมภ์สั่นได้เหมือนกัน ลองจีบเธอดูสิ เพราะมีลุ้นนะคะ แต่คุณก็อาจจะมีคู่แข่งเหมือนกันถ้าอีกฝ่ายเป็นเจ้าบุญทุ่มจะยุ่งเหมือนกันค่ะ

คนมีคู่ความรักดีมาก ๆ บางครอบครัวอาจจะได้ต้อนรับสมาชิกตัวน้อยเพิ่มขึ้น ทำให้ครอบครัวท่านมีความสุขมากขึ้น ถึงแม้ท่านจะรู้สึกเหนื่อยล้าก็ตามที

ดวงความรักสาวราศีกุมภ์ สาวโสดราศีนี้เป็นสาวที่ค่อนข้างจะใจร้อนมาก ๆ มีอารมณ์เหนือความรักมากกว่า เลยทำให้มีความรักที่ค่อนข้างมาไว ไปไว สิ่งที่ทำให้ความรักของสาว ๆ ไม่ยั่งยืน เพราะความใจร้อน เมื่อขึ้นปี 2560 ท่านจะได้พบรักแบบบังเอิญ อันเนื่องมาจากการงาน การเรียน ทำให้ได้เจอกัน แต่ที่น่าคิดคือท่านไม่ได้เจอคนเดียว ท่านอาจจะได้เจอ 2 คน ที่มาพร้อม ๆ กัน ซึ่งทำให้ท่านคิดหนัก ต้องตัดใจเลือกคบคนใดคนหนึ่ง แต่อยากให้ท่านคิดว่าก็ยังดีกว่าไม่มีให้เลือกนะคะ ลองสังเกตดูว่าคนที่เค้าชอบอะไรที่เหมือนเราก็แสดงว่าคนนั้นแอบมีลุ้นในหัวใจ

คนมีคู่ระวังอย่าวอกแวก เพราะสาว ๆ บางท่านอาจจะมีใครมาหยอกล้อ จนทำให้เกิดจิตใจหวั่นไหวได้ พยายามหนักแน่นกับคนของท่านจะดีกว่าคะ จะได้ไม่เกิดปัญหารักสามเส้า

ดวงความรักปี 2560 : ราศีมีน ผู้ที่เกิดระหว่าง 15 มี.ค. – 12 เม.ย.

ดวงความรักชายราศีมีน เริ่มปีใหม่แล้วหัวใจของหนุ่มโสดชาวราศีมีนที่ไม่สมหวังเรื่องความรักที่ผ่านมา เพราะมีดาวมฤตยูทับลัคนาจึงทำให้ไม่เจอความรักที่มั่นคงสักที มาปีนี้ท่านยังรู้สึกเซ็ง ๆ เบื่อหน่ายความรักอยู่บ้าง แต่แปลกตรงที่ท่านไม่ค่อยเด่นในเรื่องความรัก ท่านกลับเด่นในเรื่องของการเงินมากกว่า จะได้พบผู้อุปถัมภ์ในเรื่องของการเงิน ก็ไม่เป็นไรถึงดาวความรักไม่โดดเด่น แต่ดีในเรื่องการเงินก็ขยันเก็บเงิน หาเงินไปก่อน

คนมีคู่บางท่านอาจจะเบื่อ เซ็ง ๆ กับคนข้างตัว เพราะความไม่ได้ดั่งใจของท่าน ชีวิตครอบครัวต้องประคับประคองความรักให้ดี หมั่นเติมความหวานให้กันและกันจะได้ดีขึ้นนะคะ

ดวงความรักสาวราศีมีน คุณสาวโสดราศีนี้อาจจะรู้สึกอึดอัดใจกับความรักที่ผ่านมา เป็นความรักที่ไม่ชัดเจนเอาซะเลย ท่านจึงคิดที่จะเปลี่ยนใจ เบื่อหน่ายไม่อยากเดินหน้าต่อ หรือบางท่านอาจจะตกเป็นบ้านที่ 2 แบบไม่เปิดเผย หลังเดือนเมษายนชีวิตความรักท่านจะดีขึ้น สาวโสดบางคนอาจจะได้เจอพ่อม่าย ตาฉ่ำ ๆ ลักษณะเป็นคนอารมณ์ดี มาให้ความสนใจในตัวท่าน ลองเปิดใจคบหาดูนะคะ เผื่อท่านจะเปลี่ยนความคิดใหม่ หัวใจท่านจะได้เป็นสีชมพูบ้างนะคะ

คนมีคู่ดู ๆ ท่านอาจจะรู้สึกอึดอัดใจกับสมาชิกครอบครัวของท่าน แต่ท่านก็สามารถควบคุมได้อย่างดี คนข้างกายของท่านเป็นคนอารมณ์ดี เค้าชอบทำให้ท่านสบายใจ ถึงแม้เค้าอาจจะเป็นคนจู้จี้จุกจิกก็ตามที แต่เค้าก็รักท่านมาก ๆ เลยนะคะ