ดาว 3 ดวงเตรียมย้ายทีมแน่ซัมเมอร์นี้

 

ตลาดซื้อขายนักเตะฝั่งยุโรปในช่วงนี้ถือว่าคึกคักมากๆถ้าเถียบจากหลายๆปีที่ผ่านมา เพราะว่าเราสตาร์ดังค่าเหนื่อสูงๆ ล้วนแล้วแต่ต้องการจะย้ายทีมออกจากต้นสักกันเดิมที่ตนอยู่ เพราะด้วยผลงานของลีกใหญ่ต่างก็พากันทำผลงานตกลงเป็นอย่างมากแต่ว่าจะมีใครบ้างที่น่าสนใจในการย้ายทีมไปชมกัน

1. ปอล ป็อกบา (เเมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด)

มิดฟอลด์ค่าเหนื่อยสูงของแมนยูรายนี้ โดนโค้ชคนเก่าจับนั่งตัวสำรองอยู่หลายนัดแถมยังให้ลงเล่นในตำเเหน่งที่ตนไม่ถนัด จึงทำผลงานออกมาได้ไม่ดีนัก จนกระทั้งได้โค้ชใหม่เข้ามาทำให้เจ้าตัวมีโอกาสได้ลงเล่นในตำเเหน่งที่ตนถนัดอีกครั้งและก็ทำผลงานออกมาได้เป็นที่หน้าพอใจระดับหนึ่ง  ทั้งนี้เจ้าตัวมีข่าวหน้าหูกับ บาร์เซโลน่า เรอัลมาดริด และ ทีมเก่าอย่าง ยูเวนตูส  ประมาณค่าตัวของ ปอล ป็อกบา อยู่ที่ 90 ล้านปอนด์

2. ฟิลลิปเป้ คูตินโญ – บาร์เซโลนา

เมื่อเร็วๆนี้มีข่าวหนาหูและน่าเชื่อถือจากสือแดนกระทิงดุว่า จะปล่อยนักเตะนอกแผนการทำทีมนี่รวมถึงสตาร์ดังอย่าง คูตี้ ด้วย โดยเหตุผลของยอดมิดฟิลด์เลือดเเซมบ้าไม่ใช่เรื่องของฝีมือ แต่เป็นเรื่องของความมั่นใจ เจ้าตัวยิ่งเล่นความมั่นใจของตนยิ่งหดหาย เจ้าตัวจึงขอให้ทีมปล่อยตัวในช่วงตลาดซัมเมอร์นี้ โดยมีทีมที่จะพอสู้ค่าเหนื่อยได้แค่ 2 ทีม คือ แมนยูและเปเอสเช โดยค่าเหนื่อยของคูตี้ จะอยู่ที่ ราวๆ 100-110 ล้านปอนด์

3. เนย์มาร์ – ปารีส แซง-แชร์กแมง

หลังจากลงจากยานแม่อย่าง บาร์เซโรน่า มา เปเอสเช ได้ 2 ฤดูกาล ตลาดช่วงการค้าแข้งที่ฝรั่งเศษ เจ้าตัวก็มีทีท่าจะย้ายกลับไปสเปนตลอดมา และมีกูรูหลายๆคนให้ความเห็นว่า ลีกเอิงหมดความท้าทายให้ เนย์มาร์ แล้วมีแค่ค่าเหนื่อยที่มหาศาลเท่านั้นที่ดึงเขาไว้  ด้านประธานของ เรอัลมาดริด ก็ให้ความสนใจที่จะดึงสตาร์รายนี้มาร่วมทีมอยู่มาก โดยมีการเจรจากันแล้วอยู่เลื่อยๆ หลังจากจะได้ ซีดาน กลับมาเป็นโค้ชอีกครั้งและตัวโค้ชรายใหม่นี้ก็ต้องการ เขามาร่วมทีมเหมือนกัน โดยที่ค่าเหนื่อยของการย้ายตัวของ เนย์มาร์ จะอยู่ที่ 180 ล้านปอนด์