รถมอเตอร์ไซค์ที่คนไทยสมัยนี้ลืมกัน

สำหรับรถรุ่นนี้เป็นรถของ คาวาซากิเมจิก สำหรับคาวาซากิในอดีตเรียกได้ว่าเคยทำรถเล็กจนประสบความสำเร็จมาแล้วหลายรุ่นด้วยกันหลายคนนั้นก็อาจจะรู้จักกับอย่าง คาเซ่ หรือว่า เชียร์ และก็ยังมีรถเล็กที่ยังไม่ประสบความสำเร็จด้วยนะอย่างเจ้ารุ่นนี้ที่มีชื่อว่าคาวาซากิเมจิกเครื่อง110cc 2จังหวะก็ถือได้ว่าเป็นรถรุ่นหนึ่งที่ว่าทำตลาดในประเทศไทย

ได้สักพักหนึ่งในช่วงประมาณปี 38 – 40 จริงๆแล้วสำหรับรถรุ่นนี้แทบจะไม่มีข้อมูลบนอินเตอร์เน็ตสักเท่าไรเพราะว่าเป็นหนึ่งรุ่นที่คาวาซากิทำตลาดแล้วไม่ค่อยประสบความสำเร็จในประเทศไทยแต่ว่าเพื่อนข้างๆเคียงก้นิยมกันพอสมควรในอดีตพูดได้ว่าราคาของมันนั้นอยู่ที่หลักพันแต่ว่าอาจจะมีตังค์แล้วก็อาจจะซื้อไม่ได้เพราะว่าเจ้าคาวาซากิเมจิกนั้นหาซื้อกันไม่ได้ง่ายๆแล้ว

สำหรับรถรุ่นนี้ก้ยังอยู่ในรุ่นของ คาวาซากิ เจ้ารุ่นนี้มีชื่อเรียกว่า คาวาซากิZX130เป็นรถแม่บ้านสุดล้ำในยุคนั้นบอกได้เลยว่าดีทรายมาจากอนาคตได้เลยเพราะว่าเรื่องออฟชั่นของมันนั้นมีมากมายเรื่องโดดเด็ดที่สุดคือเรื่องของการเปิดฝาถังน้ำมันเจ้าน้เป็นต้นๆเลยได้เริ่มทำถังน้ำมันเอาไว้ข้างหน้าในการเติมน้ำมันนั้นก็ไม่ต้องลงจากรถแต่ในยุคนั้นถือได้ว่าเป็นของแปลกมากๆในช่วงเปิดตัวขอ ZX130 ตอนนั้นทางค่าย คาวาซากิ เหมือนกำลังจะเดินเซก็เรียกง่ายๆว่ายอดขายในตอนนั้น

ไม่ค่อยเป็นไปตามที่คิดเอาไว้สักเท่าไรก็เลยเขนเจ้าXZ130นี้ออกมาวางขายแต่สักพันยอดขายนั้นมันก็ยังไม่เป็นไปตามเป้าเท่าไรก็เลยได้ปิดตำนานXZ130เอาไว้ท้ายที่สุดแล้วในปัจจุบันก็กลายเป็นรถลิมิเต็ดที่ไม่มีให้เห็นวิ่งบนท้องถนนเหมือนเคย

สำหรับรถรุ่นนี้เป็นรุ่น ซูซูกิเบส เจ้านี้ถือว่าเป็นรถขวัญใจของแม่บ้านจากค่ายซุซุกิในตอนนั้นเลยนะเวลานั้นทางซุซุกินั้นยอดขายถือว่ายังไม่อ่อนค่าเท่ากับสมัยปัจจุบันซึ่งซุซุกิเบสนี้เป็นรถรุ่นหนึ่งที่ขายดีกว่าสปาร์คจากยามาฮ่าในตอนนั้นยอดขายจของสปาร์คในเวลานั้นถือว่าสู้ซุซุกิเบสไม่ได้เลยแต่ในปัจจุบันเราแทบจะไม่เห็นซุซุกิเบสวิ่งบนท้องถนนนี่นับ

แค่ใน กทม. เท่านั้นก้ไม่เห็นมีแล้วหรือว่าที่ไหนมีก็บอกต่อกันมาได้นะแต่สมัยบ้านผมก็ไม่ค่อยมีแล้วแต่ทุกวันนี้ก็ไม่เห็นรถซุซุกิเบสแล้วจะเห็นแต่เพียงก็สปาร์คที่มีเห็นอยู่ในปัจจุบัน